Nhược điểm của bình bột chữa cháy mfz8

Bình bột chữa cháy mfz8 là một trong những loại bình chữa cháy chuyên dụng. Giống như tên gọi của bình chữa cháy mfz8, loại bình này có kích thước khá lớn và nặng tới 8kg. Trong khi đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy mini từ 3 – 4 kg phù hợp với những đám cháy nhỏ mới phát sinh. Vậy trọng lượng lớn là ưu điểm hay nhược điểm của chiếc bình chữa cháy này. Hãy cùng trung tâm phân phối thiết bị PCCC Lan Anh tìm hiểu ngay sau đây.

Sơ lược về bình bột chữa cháy mfz8

Bình bột chữa cháy mfz8 có màu đỏ, được cấu tạo lớp ngoài bởi thép không gỉ, hình trụ đứng và có trọng lượng 8kg. Giống như những bình chữa cháy BC thông thường, bình chữa cháy mfz8 chứa một lượng lớn khí Co2 được nén dưới áp suất cao tạo thành dạng khí. Cấu tạo của bìnhs gồm có những bộ phận sau:

  • Thân bình
  • Van xả
  • Van khóa
  • Đồng hồ đo áp
  • Vòi và hoa phun khí

Thông số bình bột chữa cháy mfz8

Theo đó, cụm van xả, van khóa được làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo van vặn một chiều, tại đây có chốt hãm kẹp(tay cầm). Nối liền với van là một ống dẫn bằng nhựa cứng có công dụng dẫn khi CO2 lỏng từ bình ra ngoài để dập tắt đám cháy.

Hoa phun được làm bằng cao su hoặc kim loại, nhựa cứng không dẫn nhiệt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khách hàng khi mua bình bột chữa cháy mfz8 chú ý đặc điểm của bình, những thông số và cách sử dụng được ghi trên thân bình.

Bình bột chữa cháy mfz8 có nhược điểm gì?

Ngoài ưu điểm sở hữu được một lượng khí nén Co2 lớn với tác dụng dập tắt các đám cháy nhanh thì bình bột chữa cháy mfz8 còn có rất nhiều nhược điểm mà người dùng cần chú ý.

  • Khác với những loại bình bột chữa cháy mfz4 hay những loại bình chữa cháy mini có kích thước nhỏ gọn. Bình chữa cháy mfz8 có trọng lượng lên tới 8kg, vì vậy chúng có thể gây khó khăn đối với người sử dụng là phụ nữ hoặc người có sức khỏe kém.
  • Khí Co2 được nén vào trong bình ở áp suất cao nên khi được thoát ra ngoài ở dạng bột sẽ dễ gây bỏng nếu không cẩn thận.
  • Hơn thế nữa, Co2 khi thoát ra ngoài dạng bột có thể gây an mòn và làm hư hại các thiết bị điện tử. Sử dụng bình chữa cháy mfz8 cho những đám cháy này có thể không hợp lý.
  • Chưa kể đến việc dọn dẹp vệ sinh sau khi sử dụng bình bột chữa cháy mfz8 cũng vô cùng vất vả.

Nhược điểm của bình bột chữa cháy mfz8

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy khác nhau. Mỗi một loại bình đều có những ưu và nhược điểm riêng cho từng đám cháy. Bình bột chữa cháy mfz8 là một trong những bình chữa cháy khá dễ sử dụng và đạt được hiệu quả cao. Mặc dù có một số nhược điểm trong khi sử dụng, nhưng chỉ cần người sử dụng lưu ý thì có thể khắc phục được.
Mọi khách hàng nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về bình bột chữa cháy mfz8 có thể liên hệ tới trung tâm phân phối thiết bị PCCC Lan Anh. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI THIẾT BỊ PCCC LAN ANH

Địa chỉ 1: 340/11 Ung Văn khiêm, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ 2: 210 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai

Địa chỉ 3: 21/40 Khu Phố Thống Nhất, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0906 855 114 – 0903 68 70 86

Email: kdpccchochiminh@gmail.com

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt